vị trí hiện tại:trang đầu >toàn diện >【nohuvip club】Iran nói Israel thất bại trong cuộc chiến với Hamas

【nohuvip club】Iran nói Israel thất bại trong cuộc chiến với Hamas

2023-12-10 18:31:17 [Thời trang] nguồn:free 7m cn football live scores

"Chiến thắng không phải là tiến vào bệnh viện hoặc nhà dân. Chiến thắng là đánh bại phe đối địch",óiIsraelthấtbạitrongcuộcchiếnvớnohuvip club lãnh tụ tối cao Ali Khamenei ngày 19/11 nói tại trụ sở của lực lượng hàng không vũ trụ thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). "Thất bại của Israel ở Gaza là sự thật hiển nhiên".

Theo ông Khamenei, Israel "đã thất bại" trong mục tiêu mà nước này tuyên bố là xóa sổ Hamas, "bất chấp các đợt oanh tạc dữ dội" nhằm vào Dải Gaza. "Sự bất lực này phản ánh tình trạng tương tự của các nước phương Tây trong ủng hộ Israel", ông Khamenei nói.

Binh sĩ Israel tham chiến tại Dải Gaza trong ảnh công bố ngày 19/11. Ảnh: IDF

Binh sĩ Israel tham chiến tại Dải Gaza trong ảnh công bố ngày 19/11. Ảnh: IDF

Ông Khamenei cũng kêu gọi các quốc gia Hồi giáo đã thiết lập quan hệ chính thức với Israel chấm dứt mối liên hệ này và ngừng giao thương. "Một số quốc gia Hồi giáo chưa lên án hành động của Israel tại Dải Gaza, điều này là không thể chấp nhận", ông Khamenei nói.

Truyền thông Iran đưa tin lực lượng hàng không vũ trụ của IRGC cùng ngày giới thiệu các hệ thống phòng thủ và máy bay không người lái (UAV) mới, cùng biến thể nâng cấp Fattah 2 của mẫu tên lửa siêu vượt âm được công bố hồi tháng 6. Ông Khamenei thị sát một UAV mang tên Gaza trong buổi giới thiệu.

Nhiều bên tranh cãi về mức độ liên quan của Iran trong vụ tấn công nhằm vào Israel do Hamas thực hiện ngày 7/10. Đại diện Hamas tuyên bố nhóm này được Iran "hỗ trợ trực tiếp" trong đợt tấn công. Tuy nhiên, Iran sau đó bác thông tin và khẳng định không liên quan tới vụ tấn công, dù bày tỏ ủng hộ chiến dịch của Hamas.

Chuẩn tướng Esmail Qaani, tư lệnh đặc nhiệm Quds thuộc IRGC, trong thư công bố ngày 16/11 khẳng định lực lượng này "sẵn sàng làm mọi điều cần thiết" để hỗ trợ Hamas trong xung đột với Israel. Ông Qaani nhận định tình hình tại Trung Đông sẽ không bao giờ trở lại như trước vụ tấn công của Hamas.

Nguyễn Tiến (Theo AFP)

(Tổng biên tập:sự giải trí)

    bài viết được đề xuất
    Đọc nóng