vị trí hiện tại:trang đầu >Thời trang >【hu86 vip】Ukraine phá vòng vây của Nga ở Avdiivka

【hu86 vip】Ukraine phá vòng vây của Nga ở Avdiivka

Ukraine phá vòng vây của Nga ở Avdiivka - 1

Binh sĩ Ukraine khai hỏa gần Avdiivka hôm 8/11 (Ảnh: Reuters).

Theo báo cáo công bố ngày 19/11 của ISW có trụ sở tại Mỹ, lực lượng Nga và Ukraine tiếp tục giao tranh ở chiến trường miền Đông và miền Nam Ukraine bất chấp thời tiết bất lợi làm chậm đà tiến công.

Báo cáo cũng chỉ ra, Ukraine bắt đầu phản công và đạt được bước tiến gần Avdiivka nhằm phá vòng vây của Nga.

Các hình ảnh có xác định vị trí công bố hôm 19/11 cho thấy lực lượng Ukraine đã tiến đến gần khu vực đường tàu, ở phía đông nam làng Stepove, cách Avdiivka 3km.

Một blogger quân sự Nga nói rằng, phía Ukraine đã giành lại một số vị trí gần đường tàu và phản công gần nhà máy than Avdiivka.

Lực lượng Nga tiếp tục hoạt động tấn công gần Avdiivka nhưng không đạt được bước tiến nào trong ngày 19/11.

Trước đó, một số blogger quân sự Nga nói rằng Nga đã tiến công ở khu công nghiệp, ngoại ô đông nam Avdiivka, khu vực nhà máy than Avdiivka, ga tàu và tây bắc Krasnohorivka.

Một blogger cho hay, các đơn vị thuộc lữ đoàn súng trường 114 của Nga và các đơn vị Storm-Z đạt được bước tiến gần Tsarska Okhota, phía nam Avdiivka. Tuy nhiên, các nguồn tin am hiểu về hoạt động quân sự của Nga sau đó đã bác bỏ.

Theo Bộ Tổng tham mưu Ukraine, lực lượng Nga đã tấn công  bất thành vào khu vực Novokalynove, cách Avdiivka khoảng 13km về phía đông bắc, Novobakhmutivka cách 9km về phía tây bắc và Sieverne 6km về phía tây.

Đại tá Oleksandr Shtupun, người phát ngôn Lực lượng Tavriia của Ukraine, nói rằng Nga đã chịu tổn thất nặng nề gần Avdiivka và buộc phải huy động thêm lực lượng thay thế.

Trong nhiều tháng qua, Nga vẫn chưa từ bỏ mục tiêu bao vây khu vực Avdiivka. Đây là thành trì chiến lược của Ukraine. Nếu giành được Avdiivka, Nga có thể mở rộng tiến công ở miền Đông Ukraine.

Avdiivka hiện là một trong những mặt trận nóng nhất trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Hai bên tiếp tục giao tranh ở cả miền Đông và miền Nam Ukraine mặc dù thời tiết bất lợi bắt đầu làm chậm đà tiến công.

Quân đội Ukraine cho biết, Nga đang tập hợp lực lượng dự bị ở mặt trận Bakhmut ở miền Đông, chuẩn bị cho một đợt tấn công mới nhằm giành lại các vị trí đã mất.

"Ở mặt trận Bakhmut, tình hình vẫn rất căng thẳng. Đối phương (Nga) đã chuyển từ phòng thủ sang tấn công cách đây hai tuần và cố giành lại những vị trí đã mất", người phát ngôn Lực lượng mặt đất Ukraine Volodymyr Fito ngày 20/11 cho hay.

Xung đột Nga - Ukraine đã kéo dài gần hai năm và chưa có dấu hiệu chấm dứt. Chiến sự kéo dài làm dấy lên đồn đoán rằng các đồng minh, đối tác phương Tây bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với hoạt động viện trợ cho Ukraine.

Tuy nhiên, trong chuyến thăm bất ngờ tới Kiev hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tuyên bố Washington tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Austin công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 100 triệu USD dành cho Kiev, trong đó có các hệ thống pháo phản lực HIMARS, tên lửa phòng không Stinger, tên lửa chống tăng TOW, một số hệ thống khác cùng với đạn dược bổ sung.

Bộ trưởng Austin nói, ông tin rằng quân đội Ukraine đã sẵn sàng cho hoạt động tác chiến trong mùa đông và đã có đủ phương tiện để thành công.

(Tổng biên tập:toàn diện)

    bài viết được đề xuất
    Đọc nóng